Khu công nghiệp Nam Cầu Kiều – Hải Phòng

Khu vực
Giá : Thỏa thuận Diện tích m2

Thông tin mô tả

I. Tổng quan về Khu công nghiệp Nam Cầu Kiều – Hải Phòng

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung vào quy hoạch các khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2020 tại Quyết định số 1107/QĐ-TTg ngày 21/08/2006 với diện tích quy hoạch ban đầu dự kiến là 100 ha.
Ngày 01/02/2008, KCN Nam Cầu Kiền được chấp thuận điều chỉnh tăng diện tích từ 100 ha lên thành 457 ha (tăng thêm 357 ha) theo công văn số 180/TTg-CN của Thủ tướng Chính Phủ. Tuy nhiên sau đó, khu công nghiệp Nam Cầu Kiền lại được điều chỉnh diện tích quy hoạch giảm xuống còn 263 ha (giảm 194 ha) theo Công văn số 2628/TTg – KTN ngày 22/12/2014 của Thủ tướng Chính Phủ.
Ngày 29/05/2008, Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Nam Cầu Kiền được Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 02221000015 cho Công ty cổ phần công nghiệp tàu thủy SHINEC (thuộc VINASHIN) làm chủ đầu tư, dự án có tổng diện tích chính xác theo quy hoạch là 263,47 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp cho thuê là 166,86 ha. Thời hạn hoạt động của khu công nghiệp là 50 năm (từ năm 2008 đến 2058)

Dưới đây Ami Land xin giới thiệu về Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiều như sau:

 • Tên: Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiều
 • Vị trí: Xã Kiền Bái, Huyện Thủy Nguyên, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam.
 • Diện tích quy hoạch: 263.47ha
 • Thời gian vận hành: 50 năm (2008 – 2058)
 • Tỷ lệ lấp đầy: 90%
 • Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư: Sản xuất thiết bị điện, linh phụ kiện truyền dữ liệu, điện thoại di động, máy vi tính và các thiết bị ngoại vi; thiết bị truyền thông; sản xuất các sản phẩm điện dân dụng, đồ điện dân dụng, sản xuất dụng cụ cầm tay; giày, dép; mô tơ, máy phát, biến thế điện, thiết bị phân phối và điều khiển điện; plastic và cao su tổng hợp dạng nguyên sinh; sản xuất máy móc và thiết bị văn phòng (trừ máy tính và thiết bị ngoại vi của máy tính); giường, tủ, bàn, ghế; dụng cụ thể dục, thể thao; đồ chơi, trò chơi; sản phẩm chịu lửa; thiết bị điện chiếu sáng; thiết bị điện chiếu sáng; thùng, bể chứa và dụng cụ chứa đựng bằng kim loại; phần mềm, nội dung số; sản xuất, lắp ráp thiết bị, linh kiện điện, điện tử; sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy và phụ tùng ô tô, xe máy; chế tạo máy móc, thiết bị phục vụ các ngành công nghiệp, nông nghiệp, năng lượng; các sản phẩm cơ khí chính xác, khuôn mẫu, thép cao cấp và linh kiện, phụ tùng máy gia công cơ khí; vật liệu composit, vật liệu siêu dẻo, siêu bền, siêu nhẹ; sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ; mỹ phẩm, dược phẩm; sản phẩm tiết kiệm năng lượng; năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; kho bãi, lưu giữ hàng hóa; hoạt động logistic và các ngành nghề khuyến khích đầu tư khác.
 • Nguồn nhân lực: Hải Phòng được bao quanh bởi 3 vùng có nguồn lao động lớn nhất cả nước, dễ dàng thu hút lao động về trung tâm. Lực lượng lao động tại địa phương khoảng 1.200.000 người.

II. Vị trí địa lý của Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiều – Hải Phòng

 • Hệ thống đường bộ phát triển:
  • Hải Phòng có mạng lưới đường bộ khá hoàn chỉnh, với các tuyến đường quốc lộ quan trọng như Quốc lộ 5, Quốc lộ 10, và Quốc lộ 37 kết nối thành phố với Hà Nội và các tỉnh lân cận.
  • Hạ tầng đường cao tốc cũng được đầu tư mạnh mẽ, nổi bật là cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, giúp giảm thời gian di chuyển và thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa.
 • Hệ thống cảng biển hiện đại:
  • Hải Phòng là một trong những cảng biển lớn và quan trọng nhất ở Việt Nam, với cảng Hải Phòng và cảng nước sâu Lạch Huyện có khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải lớn, phục vụ cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa.
  • Hệ thống cảng này đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy kinh tế của thành phố cũng như cả vùng Bắc Bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương quốc tế.
 • Hệ thống giao thông công cộng và phát triển đô thị:
  • Hải Phòng đang nỗ lực phát triển hệ thống giao thông công cộng bao gồm xe buýt và các tuyến xe điện trong tương lai, nhằm giảm thiểu tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm môi trường.
  • Quy hoạch đô thị hiện đại với việc mở rộng và nâng cấp các tuyến đường nội đô, xây dựng cầu vượt, hầm chui, và hệ thống đèn tín hiệu giao thông thông minh để cải thiện lưu thông và an toàn giao thông.
 • Về vị trí liên kết vùng, KCN Nam Cầu Kiền có vị trí nằm tiếp giáp với Quốc lộ 10 và Sông Cấm, cung cấp cho KCN khả năng kết nối giao thông thuận lợi, cụ thể:
  – Cách trung tâm thành phố Hải Phòng 14 km, cách ga Hải Phòng 14 km
  – Cách sân bay Cát Bi 18 km
  – Cách Cảng Đình Vũ 22 km; cách cảng nước sâu Lạch Huyện 41 km
  – Cách cao tốc Hà Nội – Hải Phòng 18 km và cách trung tâm thành phố Hà Nội 109 km
  – Nằm gần các KCN lớn như An Dương, KCN Tràng Duệ, KCN VSIP Hải Phòng…

III. Cơ sở hạ tầng trong Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiều 

 •  Hệ thống đường giao thông nội khu: được đầu tư đồng bộ, tiêu chuẩn với chiều rộng từ 25m – 30m – 40m, đảm bảo lưu thông thuận lợi, thông suốt cho các phương tiện trong toàn bộ khu công nghiệp
 • Hệ thống cấp điện: nguồn điện phục phụ sản xuất tại khu công nghiệp Nam Cầu Kiền được đảm bảo bởi trạm biến áp 110kV/22kV nội khu có công suất 189 MVA (3*63 MVA). Trong tương lai, tùy theo nhu cầu sử dụng điện của các nhà đầu tư trong khu công nghiệp, chủ đầu tư có thể đầu tư xây dựng nâng công suất trạm biết áp so với hệ thống hiện tại để đảm bảo việc cấp điện ổn định.
 • Hệ thống cấp nước: nước sạch phục vụ sản xuất KCN Nam Cầu Kiền được lấy từ  Nhà máy nước Thủy Sơn tại Thủy Nguyên với công suất cung cấp hiện tại là 25.000 m3/ngày đêm. Dự kiến trong năm 2023, chủ đầu tư khu công nghiệp sẽ đầu tư xây dựng nhà máy cấp nước sạch nội khu với công suất 30.000 m3/ngày đêm.
 • Hệ thống xử lý nước thải: khu công nghiệp Nam Cầu Kiền có nhà máy xử lý nước thải đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam đáp ứng được cả về mặt công năng kỹ thuật và bài trí cảnh quan theo mô hình công viên Nhật phục vụ thăm quan. Công suất hệ thống xử lý nước thải là 2.000 m3/ngày đêm với công nghệ xử lý vi sinh tiêu chuẩn đáp ứng QCVN 40:2011/BTNMT, hệ thống quan trắc online tự động. Tuyến ống thu gom nước thải sử dụng vật liệu HDPE.
 • Hệ thống cảng nội bộ: KCN Nam Cầu Kiền được quy hoạch cảng nội bộ với chiều dài bến cảng khoảng 1 km, bao gồm cầu cảng phục vụ cho hàng hóa tổng hợp và cảng xăng dầu. Công suất thiết kế của bến cảng có khả năng tiếp nhận tàu có tải trọng 5.000 tấn, điều này cung cấp cho các nhà đầu tư hoạt động trong KCN một lợi thế vô cùng lớn trong việc vận chuyển hàng hóa và nguyên vật liệu bằng đường biển
 • Hệ thống xử lý rác thải rắn: Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền là một trong số rất ít các khu công nghiệp tại Việt Nam có hệ thống thu gom và xử lý chất thải rắn, chất thải nguy hại trong khu công nghiệp với dây chuyền công nghệ hiện đại, hiện nay đang là trung tâm xử lý chất thải rắn không chỉ cho các nhà đầu tư trong KCN Nam Cầu Kiền mà còn cho các nhà đầu tư lớn trên địa bàn và các khu vực lân cận như LG, Samsung…
 • Các tiện ích hạ tầng khác: Hệ thống thông tin liên lạc đầy đủ các dịch vụ tốc độ cao và băng thông rộng; Hệ thống trang thiết bị PCCC hiện đại với hệ thống xe PCCC chuyên dụng, hệ thống cấp nước và các họng cứu hỏa được bố trí hợp lý dọc theo các tuyến giao thông trong KCN, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và tập huấn thường xuyên; Hệ thống giám sát an ninh hoạt động 24/7 với đội ngũ nhân viên bảo vệ được đào tạo bài bản, chính quy

IV. Chính sách ưu đãi đầu tư

Về thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Được hưởng thuế suất 10% trong thời hạn 15 năm và được miễn thuế 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo đối với thu nhập từ thực hiện dự án đầu tư mới thuộc một số lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • Được hưởng thuế suất 17% và được miễn thuế 2 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo đối với thu nhập từ thực hiện dự án đầu tư mới thuộc một số lĩnh vực như: Sản xuất thép cao cấp; sản xuất sản phẩm tiết kiệm năng lượng; sản xuất máy móc, thiết bị phục vụ cho sản xuất nông, lâm, ngư, diêm nghiệp; sản xuất thiết bị tưới tiêu; sản xuất, tinh chế thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản….
 • Được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo đối với Doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới thực hiện trong khu công nghiệp

Về thuế nhập khẩu

 • Dự án đầu tư tại Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiều được miễn thuế nhập khẩu hàng hoá nhập khẩu hàng hóa để tạo tài sản cố định theo quy định Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Ưu đãi khác

 • Ưu đãi từ chủ đầu tư Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiều: Hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính (đăng ký, cấp giấy phép đầu tư, thủ tục quy hoạch và cấp phép xây dựng…). Hỗ trợ tuyển dụng lao động.

Đặc điểm bất động sản

Thông tin liên hệ

GỬI YÊU CẦU THUÊ BẤT ĐỘNG SẢN