“Tiềm năng” bất động sản khu công nghiệp từ góc nhìn nhà đầu tư

Theo thông tin từ bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa tổ chức Hội nghị thẩm định quy hoạch các tỉnh công nghiệp như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng… thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 có những con số biết nói như:

Bắc Giang hiện tại đang có 09 khu công nghiệp và lộ trình đến 2030 sẽ nâng tổng quy hoạch lên 29 khu công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch là 7000ha.

Bắc Ninh hiện đang có 16 khu công nghiệp với tổng diện tích 6400ha, lộ trình đến 2030 sẽ thành lập thêm 8 khu công nghiệp mới và tổng diện tích quy hoạch là 1700ha.

Hải Dương lộ trình đến 2030 tiếp tục phát triển thêm 21 khu công nghiệp mới, 3 khu công nghiệp mở rộng đều đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt quy hoạch, nâng tổng số khu công nghiệp lên 45 KCN và tổng diện tích quy hoạch lên đến 12000ha.

Bất động sản KCN – Nước cờ chắc thắng hấp dẫn nhà đầu tư
Liên tục đón những làn sóng đầu tư mới, các khu công nghiệp được hình thành không chỉ dừng lại với sứ mệnh tạo ra công ăn việc làm cho người lao động, mà còn mở ra nhiều cơ hội cho các ngành dịch vụ, thương mại phụ trợ khu công nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Bất động sản KCN – Nước cờ chắc thắng hấp dẫn nhà đầu tư
Bất động sản khu công nghiệp là bất động sản được quy hoạch góp phần hoàn chỉnh hệ sinh thái của khu công nghiệp, đảm bảo một vòng tròn khép kín bao gồm: Lao động – vui chơi, giải trí – dịch vụ lưu trú… nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của đông đảo người lao động, chuyên gia trong và ngoài nước tới làm việc tại các khu công nghiệp.

Sự khan hiếm các dòng sản khu công nghiệp.

Hiện nay, mỗi khu công nghiệp đi vào hoạt động đều có hàng nghìn đến hàng chục nghìn lao động từ công nhân cho đến các chuyên gia cao cấp trong và ngoài nước. Điều này mở ra tiềm năng rất lớn cho các dịch vụ tiện ích đi kèm, tuy vậy không phải địa bàn nào có khu công nghiệp đã đưa vào sử dụng cũng được đầu tư khu trung tâm thương mại, dịch vụ tổng hợp một cách bài bản.

Những nhu cầu cấp thiết nhất như lưu trú cho đến các tiện ích phục vụ đời sống hưởng thụ, không gian mua sắm, thể thao, hệ sinh thái vui chơi giải trí chỉ đang được đáp ứng ở mức rất cơ bản, chủ yếu là những hộ kinh doanh nhỏ lẻ, do người dân tại địa phương tổ chức nên còn thiếu chuyên nghiệp

Trong những năm gần đây, các chủ đầu tư sở hữu dự án nằm tại trung tâm các khu công nghiệp đã chú trọng kiến tạo và đầu tư tâm huyết, nhằm đưa các sản phẩm bất động sản này trở thành sản phẩm tiên phong, là giải pháp hiệu quả cho “cơn khát” dòng sản phẩm khu công nghiệp. Đồng thời mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư sản phẩm bất động sản dịch vụ với vốn đầu tư thấp, dòng tiền ổn định và giá trị sinh lời bền vững.

Bất động sản KCN – Nước cờ chắc thắng hấp dẫn nhà đầu tư
Bất động sản khu công nghiệp được hình thành và cung cấp ra thị trường tại thời điểm hiện tại sẽ mang tính thức thời cao, tiềm năng rõ ràng, vốn đầu tư.