Dịch vụ tổ chức Team Building

Trong những năm gần đây, team building đang rất phát triển nhất là đối với những công ty, doanh nghiệp. Hiện nay, chơi team được chia thành 3 hình thức chơi chủ yếu : Đối kháng, Amazing Race, liên hoàn… tùy vào tính chất, mong muốn của doanh nghiệp mà chọn lựa hình thức chơi phù hợp. Tuy nhiên, trong năm 2019 thì hình thức chơi Amazing race đang ngày càng được chọn lựa nhiều hơn.

AMAZING RACE LÀ GÌ?

Là một hình thức chơi team chạy trạm, chia thành các đội nhóm. Mỗi đội chơi sẽ phải trải qua các thử thách tại từng trạm chơi, thử thách sẽ nâng dần theo độ khó mà ban tổ chức đưa ra. Khác với team đối kháng hay team liên hoàn, Amazing race sẽ giúp các thành viên trong cùng 1 team phải liên kết tương tác nhau liên tục để tạo ra thành công cho đội.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA TEAM BUILDING AMAZING RACE

Tăng khả năng liên kết

Kịch bản chơi team của loại hình này được chia thành nhiều trạm chơi, các thành viên trong 1 team phải cùng nhau vượt qua các thử thách, không được bỏ rơi thành viên, đội chơi nào vượt qua đủ các thử thách cùng nhau trong thời gian ngắn nhất sẽ là đội chiến thắng. Chính vì thế amazing race giúp tăng sự tương tác, phối hợp giữa các thành viên trong đội. Mỗi thành viên trong đổi sẽ trao đổi thông tin, phân công nhiệm vụ, nhờ sự giúp đỡ của người xung quanh để làm sao có thể vượt qua thử thách một cách nhanh nhất.

Tăng khả năng tư duy

Không giống như chơi team liên hoàn hay chơi team đối kháng các thử thách đặt ra thường cần đến vận dụng sức lưc, Amazing race sẽ linh hoạt đan xen các thử thách sức lực và trí tuệ. Amazing race hành trình trải nghiệm chứ không phải tổ chức tại một địa điểm cố định nên đòi hỏi người chơi phải có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn và tư duy nhạy bén để vượt qua thử thách.

 

 

Kết hợp hành trình khám phá văn hóa

Nếu như chơi team liên hoàn hay đối kháng, phạm vi tổ chức sẽ thu hẹp treong 1 bãi cỏ hay 1 bãi biển hay 1 khuôn viên nào đó thì Amazing race mở rộng có thể đan xen trong cả hành trình thăm quan của quý khách. Chuyến du lịch không chỉ đơn thuần là đến và thăm quan mà còn phải trải nghiệm thực hiện thử thách liên quan tới văn hóa – phong tục – tập quán tại địa phương đó.

Bài test năng lực cá nhân hoàn hảo

Đối với các doanh nghiệp đang cần tìm kiếm 1 bài test năng lực để chọn lựa các vị trí quan trọng thì Amazing race chính là 1 bài test hoàn hảo. Bởi khi tham gia người chơi sẽ buộc phải bộc lộ các khả năng về thể lực, tư duy cũng như khả năng liên kết với các thành viên khác trong đội.

GỢI Ý ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAM BUILDING AMAZING RACE

Thị trấn Sapa

Với sự đa dạng và mới lạ của văn hóa dân tộc kèm theo đó địa hình rừng núi là 1 trong những điều khiến Sapa trở thành địa điểm lý tưởng tổ chức chơi team theo hình thức Amazing Race. Tại đây có thể triển khai được rất nhiều chủ để như: Văn hóa, ẩm thực, thiên nhiên….

 

amazing race sapa

 

Phố cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội đã quá nổi tiếng với 36 phố phường sầm uất, nhộn nhịp. Mỗi 1 con phố là 1 nét đặc trưng riêng cùng với đó là những dấu ấn lịch sử, dấu ấn văn hóa giá trị. Một hành trình khám phá lịch sử – văn hóa ở phố cổ Hà Nội sẽ rất tuyệt vời.

Vườn quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì có khí hậu mát mẻ, phong cảnh thiên nhiên thu hút cùng với hệ động thực vật đa dạng và phong phú. Với tổng diện tích 11372 ha thì bạn có thể thỏa sức khám phá, tham quan và hòa mình vào thiên nhiên.
Với những ưu thế về địa hình và các điểm tham quan trong thì Vườn quốc gia Ba Vì sẽ là nơi tổ chức amazing race lý tưởng với những kịch bản thú vị và hấp dẫn.

Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương nằm trên địa phận của 3 vùng đó là châu thổ sông Hồng, Tây Bắc và Bắc Trung Bộ. Khu vườn nổi tiếng với các điểm tham quan như: các hang động tiền sử, vườn thực vật. Nếu như bạn muốn tổ chức team building amazing race thì đây là địa điểm đáng để suy nghĩ. Người chơi khi tới đây sẽ được học hỏi và trải nghiệm rất nhiều điều mới mẻ và thú vị.

 

amazing race cúc phương

 

Phố cổ Hội An

Hội An đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đặc biệt, tại phố cổ có rất nhiều các làng nghề như làng gốm Thanh Hà, làng mộc Kim Bồng, làng đúc đồng Phước Kiều.. kèm theo sự đa dạng văn hóa và nét lịch sử của thương cảng xưa để lại thì đây sẽ là bản đồ Amazing tuyệt cú mèo.

Thành phố Đà Lạt

Tại Đà Lạt bạn có thể tổ chức amazing race tại các địa hình như thung lũng, thác nước, đồi núi. Như vậy, kịch bản chương trình sẽ thêm phần lôi cuốn, hấp dẫn và kịch tính hơn.

Thành phố Hồ Chí Minh

Cũng giống như phố cổ Hà Nội, những địa danh lịch sử gắn liền với danh tiếng hòn ngọc Viễn Đông sẽ là những trạm thử thách tuyệt vời. Bạn có thể lên chương trình tổ chức team building amazing race ở các nơi như chợ Bến Thành, Nhà hát lớn, Bến nhà Rồng, Dinh độc lập, Nhà thờ Đức Bà, công viên Đầm sen, Thảo Cầm viên,…